HẠ TẦNG VIỄN THÔNG

Với sự tăng trưởng kinh tế cao và một thị trường rộng mở 83 triệu dân, cùng với sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài và sự lớn mạnh của 6 nhà khai thác di động VinaPhone, MibiPhone, Viettel Mobile, S-Fone, EVN Telecom và Hanoi Telecom, số lượng người sử dụng dịch vụ thông tin di động đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc.

Tính đến tháng 6/2007 con số thuê bao thực đã lên tới trên 20 triệu chiếm xấp xỉ 25% dân số cả nước. Con số này cho thấy một tiềm năng phát triển thông tin di động ngày càng lớn và một thị trường thông tin di động đầy triển vọng.

Mặc dù các nhà khai thác di động đã có kế hoạch phát triển thêm và đang triển khai xây dựng các trạm thu phát sóng (BTS) trên toàn quốc trong năm 2007, nhưng tốc độ tăng của trạm BTS vẫn không thể nào đáp ứng được sự gia tăng vượt bậc của số lượng thuê bao trong cả nước, dẫn đến chất lượng sóng chưa đảm bảo độ bao phủ sóng còn rất hạn chế.

Là đối tác của các Công ty Thông tin di động VMS MobiFone, Vina Phone, HT Mobile, S- Phone và Công ty Viễn thông Hà Nội trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, khai thác các dịch vụ viễn thôngVinaTAD đang triển khai dự án xây dựng và lắp đạt các trạm BTS ở các tỉnh miền Bắc với mục đích đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của sản phẩm này.

Chỉ trong 6 tháng đầu triển khai thiết kế, xây dựng và lắp đặt Công ty đã hoàn thiện được gần 50 trạm BTS để đưa vào khai thác tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Và con số này không ngừng tăng lên hàng tháng.

Với khả năng 1 cột BTS có thể lắp đặt nhiều hệ thống thiết bị thu phát, cho phép công ty chia sẻ nguồn tài nguyên này với nhiều nhà khai thác dịch vụ di đông khác nhau. Khả năng này cũng tiết kiệm chi phí cho các nhà cung cấp dịch mạng khi thuê chung một trạm BTS.